Nên ăn bao nhiêu trái cây một ngày là tốt nhất?

Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết nên ăn bao nhiêu gam một ngày.

Bằng cách ăn trái cây buổi sáng bạn sẽ được tăng cường năng lượng và dinh dưỡng nhanh chóng suốt cả ngày. Sự gia tăng năng lượng và giảm cơn đói sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn và dễ dàng đưa ra các quyết định đúng đắn.

Ngoài những lợi ích tuyệt vời này, ăn trái cây cũng giúp bạn giảm cân. Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và carbonhydrat lành mạnh giúp cơ thể thoải mái suốt cả ngày.

Cuối cùng, các loại trái cây khác nhau có chứa những dưỡng chất khác nhau như trái bơ chứa nhiều vitamin K, B5, B6 và E trong khi chuối chứa nhiều kali…Bằng việc ăn nhiều loại trái cây, cơ thể sẽ hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

  • Ăn bao nhiêu trái cây là tốt nhất?

Các chuyên gia khuyên mỗi ngày tốt nhất chỉ nên ăn 450g trái cây/ ngày chia ra 5 khẩu phần ăn, mỗi phần 80 gam, vì nếu có ăn hơn tuy không gây hại gì cho sức khỏe nhưng cũng không mạng lại lợi ích gì nhiều hơn.

Chỉ nên ăn khoảng 450gr/ngày để cơ thể có thể hấp thu các dưỡng chất tốt nhất

Ngoài ra, ăn 5 khẩu phần trái cây và rau củ hàng ngày còn giúp giảm nguy cơ tử vong do mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và ung thư gây ra.

Tuy nhiên, theo tổng quan đánh giá từ gần 100 nghiên cứu khoa học, thì nguy cơ mắc bệnh có thể giảm đến mức thấp nhất nếu tiêu thụ 800g mỗi ngày, tương đương với 10 khẩu phần ăn.

Nên dùng trái cây vào buổi sáng, hạn chế ăn sau bữa ăn, đặc biệt là sau khi ăn tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *