Người ăn chay có sử dụng Đông trùng hạ thảo được không?

Người ăn chay có thể sử dụng Đông trùng được không là một câu hỏi mà nhận được rất nhiều. Được biết đến là loại thần dược tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người ăn chay vẫn e ngại việc sừ dụng Đông trùng hạ thảo bởi vì hai nguyên nhân đó là “Đông trùng hạ thảo thực chất là động vật” và ” Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lí nam – nữ”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

1. Thói quen ăn uống của người tu hành, người ăn chay:

Ăn chay là một chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (rau củ; trái cây;..). Ăn chay hoàn toàn không thể sử dụng các loại thịt hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ. Người tu hành sẽ không được sát sinh nên ăn chay để “thoát tục” theo đúng tâm ý của họ.

2. Giải đáp thắc mắc khiến người ăn chay băn khoăn về việc sử dụng Đông trùng hạ thảo:

2.1 Nguyên nhân đầu tiên – Đông trùng hạ thảo thực chất là động vật:

Nói một cách chính xác thì đông trùng hạ thảo thực chất là một loại nấm kí sinh và cơ thể ấu trùng. Khi hút hết dưỡng chất của ấu trùng thì loại nấm này sẽ vươn ra khỏi cơ thế ấu trùng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên thì chỉ có loại nấm Cordyceps sinensis mới có khả năng kí sinh lên ấu trùng và tạo nên quá trình biến đổi thành đông trùng hạ thảo chớ thực chất đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược thân có chứ không phải là động vật như mọi người thường nghĩ. Vì thế mà người ăn chay có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng

2.2 Nguyên nhân thứ hai – Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lí nam – nữ”

Vì đông trùng hạ thảo sở hữu nhiều dược tính quý giúp cải thiện cũng như tăng cường khả năng sinh lý ở nam và nữ. Nên không quá khó hiểu khi người ăn chay trường hay các nhà sư trong chùa đều rất hạn chế sử dụng vì không muốn gọi là phá giới.

Tuy nhiên nếu bạn là người ăn chay trường thì hãy an tâm sử dụng đông trùng hạ thảo vì khi mới tập ăn chay cảm giác thèm thịt cá là bình thường nên cơ thể của bạn khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ chỉ giúp cân bằng và không cảm thấy mệt mỏi.

Sau khi sử dụng quen dần từ 3 đến 4 ngày đông trùng hạ thảo ham muốn trong cơ thể sẽ có dấu hiệu giảm xuống. Đến ngày thứ 5, 6 và 7 bạn sẽ không còn cảm giác thèm thịt thay vào đó là cảm giác cơ thể được cải thiện khi đột ngột thiếu hụt các dưỡng chất không có trong chế độ chay trường.

Rất nhiều nghiên cứu của Đông y và Tây y đã chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên đông trùng hạ thảo của người ăn chay không ảnh hưởng gì đến ham muốn tình dục. Vì cơ bản đông trùng hạ thảo không phải là một loại thực phẩm “kích dục” như mọi người vẫn lầm tưởng.

Do đó, tuyệt đối người ăn chay có cơ sở tin tưởng rằng việc mình và người thân sử dụng đông trùng hạ thảo ăn chay là hoàn toàn được phép đó là chưa kể rất có lợi cho sức khỏe.

3. Người ăn chay nên sử dụng đông trùng hạ thảo thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất:

Đối với người ăn chay thì có rất nhiều phương pháp để chế biến đông trùng hạ thảo, như lấy đông trùng hạ thảo ngâm với các loại nhân sâm, hồng hoa để làm trà uống hàng ngày hay chế biến thành cháo đông trùng hạ thảo hoặc ăn sống đều được.

Dù ăn chay hay đang ở chế độ ăn bình thường thì việc chế biến đông trùng hạ thảo có thể tốn kha khá thời gian của bạn, cần nhiều công sức chuẩn bị và nhiều lưu ý phải nhớ khi chế biến đông trùng hạ thảo sao cho chúng giữ được những dược tính vốn có nhiều nhất.

Nói tóm lại thì người ăn chay hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm điạ chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín thì có thể ghé ngay Efood nhé. Efood tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín hàng đầu miền Trung, cam kết hoàn trả sản phẩm nếu chất lượng không đạt chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *