[Góc giải đáp] Có nên chưng yến bằng lò vi sóng?

Do công việc bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian vì thế mà có nhiều người lựa chọn sử dụng lò vi sóng để chưng yến. Vậy có nên chưng bằng lò vi sóng, liệu khi chưng yến bằng lò vi sóng có làm mất các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến hay không? Mọi thắc mắc sẽ được Efood giải đáp thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng dõi theo nhá!

1. Có nên chưng yến bằng lò vi sóng hay không:

Trước khi tìm hiểu có nên chưng yến bằng lò vi sóng hay không, chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem lò vi sóng là gì nhé:

Lò vi sóng hay lò viba – là một sản phẩm làm chín thức ăn bằng dạng truyền năng lượng trong không gian với vận tốc ánh sáng. Với cơ chế làm nóng bên trong lẫn bên ngoài, lò vi sóng giúp làm chín thức ăn trong thời gian siêu ngắn. So với bếp gas hay vỉ nướng, thời gian thức ăn chín đều trong lò vi sóng nhanh hơn rất nhiều.

TỔ YẾN CHƯNG - Những lưu ý cần thiết trước khi mua dùng

Có nên chưng yến bằng lò vi sóng hay không là một vấn đề nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến trái chiều của người sử dụng. Bởi có một số người cho rằng, khi chưng yến bằng lò vi sóng có thể rút ngắn thời gian chế biến, nhưng nhiệt lượng quá lớn rất dễ khiến cho các dưỡng chất quý giá bên trong tổ yến bị mất đi.

2. Bạn có thể chưng yến bằng lò vi sóng nếu:

Thực chất bạn hoàn toàn có thể chưng yến bằng lò vi sóng nếu như bạn kiểm soát được lượng nhiệt. Cụ thể:

Theo như chia sẻ của các chuyên gia, để chưng yến sào đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải đảm bảo nhiệt độ trong thời gian chưng là từ 70 – 80 độ C và thời gian vừa chuẩn là từ 30 – 40 phút. Do đó, việc dùng lò vi sóng chưng tổ yến sào là hoàn toàn có thể với điều kiện bạn cài đặt được nhiệt độ ở mức trên và trong khoảng thời gian đủ để yến chín từ từ, các sợi yến tơi nở, giòn, dai đúng vị

  • Khi nào chưng yến trong lò vi sóng không tốt?

Trường hợp chưng yến bằng lò vi sóng sẽ không tốt, thậm chí làm mất nhiều dưỡng chất đó là khi chỉnh nền nhiệt quá cao. Với nhiệt độ >80 độ, sợi yến sẽ chín quá nhanh. Điều này khiến chúng không đủ thời kỳ để dưỡng chất tổ yến được tan ra.

Hơn nữa, lượng nhiệt quá lớn khiến tổ yến rơi vào tình trạng “chín ép”. Những dưỡng chất quý giá cũng vì thế mà bị phá hủy. Món ăn này sẽ không còn phát huy được công dụng tối đa như mong đợi.

3. Phương pháp chưng yến tốt nhất mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao:

Để tiết kiệm thời gian, không phải ngồi trông nồi chưng yến trên bếp gas, bạn có thể tham khảo sản phẩm thố chưng yến bằng điện. Đây là sản phẩm được thiết kế chuyên biệt để làm món yến chưng.

Cách chưng yến bằng nồi Bear — Yến sào Kim's Nest - Tổ yến miền Trung

Với cấu tạo nhỏ gọn như một chiếc nồi cơm điện mini, chưng yến bằng thố điện sẽ đảm bảo yến thơm ngon, giữ trọn vẹn dưỡng chất. Hơn nữa, thố điện cũng có những chế độ hẹn giờ, để bạn luôn căn đúng thời gian chưng yến tốt nhất.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên chưng yến bằng lò vi sóng hay không. Để đảm bảo dưỡng chất còn nguyên vẹn khi chế biến, bạn hãy thật cẩn thận khi điều chỉnh nền nhiệt nếu chọn lò vi sóng chưng yến. Và để an toàn hơn, bạn có thể tham khảo thố chưng điện chuyên dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *