Cách làm kem cuộn Thái Lan ngon mát lạnh ngày hè

Hiện nay, kem cuộn Thái Lan xuất hiện rất nhiều trên các phố đi bộ, các bạn muốn thử nhưng phải đi đến nơi đó. Vậy tại sao không học cách làm kem cuộn tại nhà? Nếu hè này mà có một ly kem cuộn Thái Lan ngon mát lạnh tại nhà thì thật thích đúng không nhỉ!

Cho nên hãy cùng Efood tìm hiểu cách làm kem cuộn Thái Lan ngon mát lạnh ngày hè nhé!

  1. Nguyên liệu làm kem cuộn Thái Lan

Kem whipping: chuẩn bị khoảng từ 60 – 70 ml kem whipping (whipping cream)

Sữa tươi: 40 – 50 ml loại sữa tươi nguyên kem

Nguyên liệu khác: 1/3 thìa cafe muối, đường (tuỳ khẩu vị), bánh brownie (1 miếng nhỏ),

Một số dụng cụ: nồi, chảo, xẻng làm bánh…

 

  1. Các bước làm kem cuộn Thái Lan

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, bắt tay vào việc làm kem cuộn Thái Lan ngon mát lạnh ngày hè thôi nào!

Bước 1: Chuẩn bị sữa và tạo kem

Chuẩn bị một chiếc nồi cỡ vừa để nấu kem. Cho phần nguyên liệu bao gồm sữa tươi, whipping cream, đường và muối vào và khuấy cho thật đều. Khuấy xong, rồi đặt nồi lên bếp và bắt đầu đun nhỏ lửa.

Trong quá trình đun, lưu ý là cần đảm bảo khuấy đảo liên tục cho tới khi sữa kem sôi. Việc làm này vừa tránh sữa kem bị trào, vừa tránh việc bị khê. Khi hỗn hợp sôi và các nguyên liệu đã tan hết thì tắt bếp và để hỗn hợp nguội tự nhiên.

Bước 2: Cuộn kem

Ở bước cuộn kem này, cần sử dụng đến một chiếc chảo đáy bằng và có độ rộng vừa đủ để đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Đầu tiên, đổ lên mặt chảo lớp hỗn hợp kem sữa vừa nấu nguội sao cho thật đều.

Khi đã đổ hỗn hợp kem sữa xong, cho lên mặt phần bánh brownie và oreo đã dầm nhuyễn (có thể dầm trước từ ngoài hoặc cho vào lớp kem sữa dầm trực tiếp). Làm xong, dùng dụng cụ (đũa, phới) đánh cho thật đều hỗn hợp.

Đặt chảo kem đã tạo vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng. Không nên đặt lâu hơn vì khi kem quá cứng sẽ rất khó để cuộn. Sau thời gian trên, nhấc chảo ra ngoài và dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn rồi bày ra ly/đĩa là được.

Khi thưởng thức kem cuộn, có thể rắc lên trên bề mặt một chút socola, các miếng trái cây nhỏ, dừa khô hay dừa non để thưởng thức nhé!

Trên đây là cách làm kem cuộn Thái Lan ngon mát lạnh ngày hè. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể làm món ngon này tại nhà để giải nhiệt ngày hè.

Efood – luôn có sẵn sản phẩm đa dạng về chủng loại như sữa tươi, sữa chua thương hiệu Dalatmilk, thực phẩm bổ dưỡng như cá ngừ đại dương, cá thu, gà,… và có cả sản phẩm đông trùng hạ thảo,… Bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *